Tết đến bà xã mình thường chuẩn bị một món ăn rất dân dã nhưng mình cảm thấy rất ngon, đó là món cơm ăn với khô cá lóc chiên (hoặc nướng) với kim chi (hoặc dưa giá). Để nấu cơm trong dịp Tết, bà xã mình hay dùng gạo Thơm Đài Loan chính gốc của Gò Công (phải về tận Gò Công để mua lúa của bà con họ hàng bên vợ, rồi chà gọa mang lên. Còn gạo thơm Đài Loan mua ở thành phố đã bị pha và xịt dầu thơm cho nên chất lượng không đảm bảo) để nấu cơm với lượng nước pù hợp sẽ tạo nên món cơm khi ăn có cảm giác rất dẻo, dai và có vị ngọt (do gạo mình tự chà nên còn lại một lớp lức chứ không như gạo bán ở thành phố bị chà trắng tinh nên mất hết chất bổ dưỡng). Nếu bạn ăn cơm với khô và kim chi thì không cần ớt, còn ăn với dưa giá thì phải kèm theo một trái ớt hiểm thì rất tuyệt vời. Nếu các bạn cảm thấy ngán với các món ăn cao lương mỹ vị trong dịp Tết thì hãy thử món này xem sao.